Cách làm cá kho tiêu đơn giản khó cưỡng nổi. Đầu cá thấm được gia vị thật chuẩn vị, phần nước kho cá sử dụng ăn với cơm hay với bún đều ngon. Món cá kho tiêu xay xanh với hương thơm nồng nàn của tiêu xanh thấm trong từng thớ cá chắc lại ngọt chuẩn vị vô cùng hấp dẫn! Món cá sặc kho cùng tiêu xanh mang cho đến vị ngon ngọt, chuẩn vị thêm chút cay cay khi cắn vào từng hột tiêu xay.

1. Các nguyên liệu cần có

đến 250 gr cá thơm (có thể thay thể bằng cá basa, bông lau)

đến ba muỗng canh nước mắm ngon

cho đến 100 ml nước dừa tươi, 50 g tiêu xanh

hai. Hướng dẫn nấu món này

a. Sơ chế Các nguyên liệu

Cá làm sạch nhớt, rửa lần một bằng nước muối tinh pha loãng, đem đi rửa thật sạch lần 2 bằng nước ấm pha với một chút ít dấm cho sạch nhớt. Rồi cắt khoanh vừa ăn.

b. Chuẩn bị nước màu

Chưng hai thìa canh đường kính trắng vào trong chảo đun tới khi đường kính sôi thay đổi màu sắc cánh gián thì cho thêm bốn muỗng canh nước lọc, đảo cho thật đều, để nguội làm nước màu.

c. Tẩm ướp cá

tẩm ướp cá qua nước màu, 1 muỗng canh dầu thực vật, hai muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hột tiêu, một trái ớt sừng băm nhỏ và một thìa canh hành củ băm nhỏ. Để 15 ph cho cá thấm đều gia vị.

d. Kho cá

bê chảo lên bên trên bếp, nấu nóng 1 thìa nấu canh dầu sau đó chiên thơm với một cho đến 2 tép tỏi đã băm nhuyễn, và cho cá vào áp chảo nóng cho thịt cá chắc lại.


Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn ngon với cách kho cá tiêu xanh này ha .

Chia sẻ lên facebook